วันนี้ รินมีเมนูทานเล่นแสนอร่อยมาฝากค่ะ
แต่ก่อน เวลารินไปเที่ยวเมืองไทย รินชอบไปซื้อขนมไข่นกกระทาทานเล่นกับเพื่อน ๆ ค่ะ เป็นอะไรที่ชอบมาตั้งแต่เล็กแต่น้อยแล้วค่ะ มีอยู่ร้านหนึ่งที่รินชอบเป็นพิเศษค่ะ เค้าขายดิบขายดีมาก และรินก็ชอบไปอุดหนุนเค้าเป็นประจำเลยค่ะ คือรินชอบซื้อขนมไข่นกกระทาของเค้าบ่อยมาก ๆ จนกระทั่งตอนหลังครอบครัวของรินและครอบครัวเค้าก็ได้กลายเป็นเพื่อนสนิทมิตรสหายกันค่ะ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทำให้รินได้มีโอกาสเรียนรู้เทคนิคดี ๆ ต่าง ๆ นานา ในการทำขนมไข่นกกระทาทานเองที่บ้านค่ะ
ตอนรินกลับคืนมาสู่แว่นแคว้นแดนดินอเมริกัน ก็ชอบทำให้เพื่อน ๆ ชาวอเมริกันได้ทานกันค่ะ คนหลายคนที่นี่ชอบทานมันเทศกันมาก แต่ยังมีอยู่อีกหลายคนที่ยังไม่เคยได้ลิ้มลองขนมไข่นกกระทาของไทยเราค่ะ มีอยู่ครั้งหนึ่ง รินทำให้เพื่อนชาวอเมริกันทาน เธอก็ติดใจขึ้นมาทันที ตอนนั้นเนี่ย เธอก็ยังไม่อยากจะเชื่อเลยด้วยซ้ำว่า ขนมไข่นกกระทานั้นทำมาจากมันเทศจริง ๆ ค่ะ ปัจจุบันนี้เธอทำรับประทานเองเป็นแล้วค่ะ แล้วก็ชอบทำให้คนอื่นทานด้วย รินก็รู้สึกดีใจค่ะ ที่ได้เผยแพร่ความรู้ให้แก่ชาวต่างชาติ รินชอบมากค่ะ ที่อาหารไทยได้ไปไกลทั่วโลกหล้าสากลค่ะ
มาดูส่วนผสมกันเลยนะคะ ทุก ๆ คน
ส่วนผสม
1. มันเทศ___1 ปอนด์
2. แป้งมันสำปะหลัง___2 1/4 ถ้วยตวง (225 กรัม)
3. แป้งสาลีอเนกประสงค์ ___1/3 ถ้วยตวง (30 กรัม)
4. ผงฟู___1 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย___4 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ___1/2 ช้อนชา
7. น้ำมันสำหรับทอด
ส่วนวิธีทำ กรุณาดูที่คลิปที่แปะไว้ข้างล่างค่ะ
รินหวังว่าเพื่อน ๆ คงจะชอบนะคะ ลองทำทานกันดูนะคะ แล้วได้ผลยังไง ก็ส่งข่าวสารและรูปภาพสวย ๆ งาม ๆ มาให้ดูกันนะคะ ส่งมาที่ระบบใดก็ได้ค่ะ
แล้วอย่าลืมใส่ hashtag #Rinscookbook ด้วยนะคะ
ถ้าต้องการสูตรอาหารเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าชมเข้าดูวีดีโอวิธีการทำได้ ใน Youtube จากช่อง Rins Cookbook ค่ะ แล้วไว้พบเจอกันใหม่ในครั้งหน้าค่ะ
ทานให้อร่อย ๆ นะคะ
วันนี้ รินขอลาไปก่อนค่ะ สวัสดีค่ะ
ว่าจะทำแต่ไม่มีแป้งมันสำปะหลัง ใช้แป้งมันฝรั่งแทนได้มั้ยคะ
ReplyDeleteHi, I like this recipe but I can' get the english version, please help, tq.
ReplyDeleteUse Google Translate
DeleteUse Google Translate
DeleteHi, I like this recipe but I can' get the english version, please help, tq.
ReplyDeleteVery excited to make this for my wife
ReplyDelete