วันนี้ รินมีเมนูดับความร้อนอันหอมหวลยวนใจมาฝากค่ะ
ไอศกรีมมะม่วง หรือ แมงโก้ไอศกรีม นั้น เป็นของหวานที่คนรอบกายรินชื่นชอบมาก ๆ เลยค่ะ เวลาว่างรินจึงชอบทำไอศกรีมมะม่วงให้พวกเค้าทานอยู่เรื่อยเลยค่ะ
เวลาหน้ามะม่วงมาเยือนที คุณน้าของริน ผู้ที่ปลูกต้นมะม่วงไว้ข้างหลังบ้านเป็นจำนวนมากมายหลายหลวง ก็มักเอามาฝากรินค่ะ
เราสามารถทำไอศกรีมมะม่วงทานได้ตลอดทั้งปีค่ะ เราไม่จำเป็นต้องเฝ้ารอคอยถึงหน้ามะม่วงหรอกค่ะ เพราะว่าเราสามารถหาซื้อมะม่วงบดแบบชนิดที่อยู่ในกระป๋องได้ค่ะ ซึ่งมักขายกันในร้านค้าอินเดียต่าง ๆ รินชอบใช้แบบ kesar (เกซาร์ หรือ เกสร) ค่ะ เป็นพันธุ์มะม่วงที่ได้รับการคัดเลือกมาอย่างดีจากแว่นแคว้นแดนดินอินเดียค่ะ
มาดูส่วนผสมกันเลยนะคะ ทุก ๆ คน
ส่วนผสม
1. เนื้อมะม่วงสุกบดบี้เหลว ๆ แล้ว (mango pulp puree)___2 ถ้วยตวง
2. นมข้นหวาน___1 ถ้วยตวง
3. เฮฝวีครีม (heavy cream) แบบเย็นจัด ___1 ถ้วยตวง
4. นอกนั้นจะเพิ่มเติมอย่างอื่นที่เพื่อน ๆ ชอบทานกับไอศกรีมค่ะ เช่น ถั่วชนิดต่าง ๆ มะม่วงสุก ผลหมากรากไม้อื่น หรือไม่ก็ ข้าวเหนียวที่ใช้ใน ข้าวเหนียวมะม่วงก็ยังได้เลยค่ะ
ส่วนวิธีทำ กรุณาดูที่คลิปที่แปะไว้ข้างล่างค่ะ
รินหวังว่าเพื่อน ๆ คงจะชอบนะคะ ลองทำทานกันดูนะคะ แล้วได้ผลยังไง ก็ส่งข่าวสารและรูปภาพสวย ๆ งาม ๆ มาให้ดูกันนะคะ ส่งมาที่ระบบใดก็ได้ค่ะ
แล้วอย่าลืมใส่ hashtag #Rinscookbook ด้วยนะคะ
ถ้าต้องการสูตรอาหารเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าชมเข้าดูวีดีโอวิธีการทำได้ ใน Youtube จากช่อง Rins Cookbook ค่ะ แล้วไว้พบเจอกันใหม่ในครั้งหน้าค่ะ
ทานให้อร่อย ๆ นะคะ
วันนี้ รินขอลาไปก่อนค่ะ สวัสดีค่ะ
No comments:
Post a Comment