Thursday, May 21, 2015

Mango Lassi! ลัสสี้มะม่วง เครื่องดื่มโยเกิร์ตอินเดีย


                  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้รินกลับมากับอีกหนึ่งเมนูดับร้อนค่ะ  ลัสสี้มะม่วง เหมาะสำหรับหน้ามะม่วงแบบนี้เลยนะค่ะ ลัสสี้มาจากประเทศอินเดียนะค่ะ เป็นเครื่องดื่มที่ดังมากอย่างหนึ่งที่ร้านอาหารอินเดียส่วนมากเลยจะมีขายค่ะ ลัสสี้มีหลายรสชาตินะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบบเค็ม แบบหวาน รสมิ้นท์ รสมะม่วง รสดอกกุหลาบ รสมะนาว รสสตอเบอรรี่ รสหญ้าฝรั่น แต่รสมะม่วงเป็นรสที่น่าจะดังที่สุดในอเมริกานะค่ะ เป็นมะม่วงพันธุ์เกศร Kesar Mango รสชาติของมะม่วงเค้าหวานมากๆ เลยค่ะ สีออกส้ม และ กลิ่นหอมมากๆเลยค่ะ  




ส่วนผสม 

โยเกิร์ต รสธรรมชาติ                             5  ออนซ์
 มะม่วงสุก                                            4   ออนซ์
*เนื้อมะม่วง(พันธุ์เกศรบดกระป๋องของอินเดีย)                3   ออนซ์
นมสด หรือ Half & Half                        1/4 ถต
น้ำแข็ง                                                 1   ถต
**น้ำเชื่อม                                             1  ออนซ์

*ถ้าหาไม่ได้ไม่ต้องใช่ก็ได้ค่ะ ให้เพิ่มมะม่วงสุกเอา
**ถ้าไม่มีน้ำเชื่อมให้ใส่น้ำตาลทรายแทนสัก 2-3 ชต ค่ะ


หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบนะค่ะ ลองทำกันดูนะค่ะได้ผลยังได้ส่งข่าวและ

รูปสวยๆมาให้ดูกันบ้างนะค่ะที่ระบบได้เลยแล้วอย่าลืมใส่ hashtag
  
#Rinscookbook   ด้วยนะค่ะ 

ถ้าต้องการสูตรอาหารเพิ่มเติมสามารถเข้าดูวีดีโอวิธีการทำได้

ในYoutube จากช่อง

Rins CookBook ค่ะ แล้วเจอกันได้ใหม่ในครั้งหน้าค่ะ สวัสดีค่ะ


No comments:

Post a Comment