Friday, October 2, 2015

ไข่มุก ฮันนี่โบบ้า (Honey boba) สูตรหอมฟุ้งจรุงใจ


สวัสดีค่ะ เหล่าบรรดาเพื่อน ๆ ผู้ที่รักทำและทานอาหารทั้งหลาย

วันนี้รินมีวิธีการต้ม ไข่มุก หรือ โบบ้า มาฝากค่ะ เป็นอะไรที่เหมาะสมมาก สำหรับเวลาเราทำเครื่องดื่มเย็น ๆ เพื่อดับอากาศร้อน ๆ ค่ะ สูตรนี้พิเศษหน่อยนะคะ เพราะว่ารินใช้น้ำตาลทรายแดงและน้ำผึ้งค่ะ ซึ่งทำให้ไข่มุกของเรานั้นหอมหวลยวนใจมากยิ่งขึ้นค่ะ รินมักเรียกวิธีนี้สั้น ๆ ย่อ ๆ ว่า "แดงผึ้ง" ค่ะ รินเคยลองใส่แค่น้ำตาลทรายขาวธรรมดา แล้วก็ไม่ใส่น้ำผึ้งมาแล้วค่ะ แต่ปรากฏว่าไม่อร่อยเท่าวิธี "แดงผึ้ง" ค่ะ เพื่อน ๆ ลองไปทำทานดูกันนะคะ

ส่วนผสม
1. ไข่มุก___2 3/4 ถ้วยตวง
2. น้ำเปล่า___10 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทรายแดง___1/2 ถ้วยตวง
4. น้ำผึ้ง___1/4 ถ้วยตวง

ส่วนวิธีทำ กรุณาดูที่คลิปที่แปะไว้ข้างล่างค่ะ


รินหวังว่าเพื่อน ๆ คงจะชอบนะคะ ลองทำทานกันดูนะคะ แล้วได้ผลยังไง ก็ส่งข่าวสารและรูปภาพสวย ๆ งาม ๆ มาให้ดูกันนะคะ ส่งมาที่ระบบใดก็ได้ค่ะ 
แล้วอย่าลืมใส่ hashtag #Rinscookbook ด้วยนะคะ
ถ้าต้องการสูตรอาหารเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าชมเข้าดูวีดีโอวิธีการทำได้ ใน Youtube จากช่อง Rins Cookbook ค่ะ แล้วไว้พบเจอกันใหม่ในครั้งหน้าค่ะ 

ทานให้อร่อย ๆ นะคะ 
วันนี้ รินขอลาไปก่อนค่ะ สวัสดีค่ะ

No comments:

Post a Comment