Friday, October 2, 2015

ขนมฟักทอง Thai Pumpkin Cakes



สวัสดีค่ะ เหล่าบรรดาเพื่อน ๆ ผู้ที่รักทำและทานอาหารทั้งหลาย
วันนี้รินมีสูตรขนมไทยแสนหอมอร่อยและแสน
ง่ายที่จะทำมาฝากค่ะ ตั้งเล็กจนโตแล้ว รินชอบทาน ขนมฟักทอง มาก ๆ เลยค่ะ ตอนเด็ก ๆ คุณแม่เลยชอบทำให้รินทานเป็นประจำเลยค่ะ  สิ่งที่รินชอบเป็นอย่างยิ่งก็คือ รสชาติธรรมชาติที่มาจากฟักทอง ซึ่งผสมผสานกับกลิ่นหอมหวลจากกะทิค่ะ  

ส่วนผสม
1. ฟักทองนึ่งสุก_2 1/2 ถ้วยตวง
2. แป้งข้าวเจ้า_1 1/4 ถ้วยตวง
3. แป้งมันสำปะหลัง_1 ถ้วยตวง
4. เกลือ_2 1/2 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย_1 1/2 ถ้วยตวง
6. กะทิ_1 1/2 ถ้วยตวง
7. มะพร้าวขูด_2 ถ้วยตวง

ส่วนวิธีทำ กรุณาดูที่คลิปที่แปะไว้ข้างล่างค่ะ



รินหวังว่าเพื่อน ๆ คงจะชอบนะคะ ลองทำทานกันดูนะคะ แล้วได้ผลยังไง ก็ส่งข่าวสารและรูปภาพสวย ๆ งาม ๆ มาให้ดูกันนะคะ ส่งมาที่ระบบใดก็ได้ค่ะ 
แล้วอย่าลืมใส่ hashtag #Rinscookbook ด้วยนะคะ
ถ้าต้องการสูตรอาหารเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าชมเข้าดูวีดีโอวิธีการทำได้ ใน Youtube จากช่อง Rins Cookbook ค่ะ แล้วไว้พบเจอกันใหม่ในครั้งหน้าค่ะ 

ทานให้อร่อย ๆ นะคะ 
วันนี้ รินขอลาไปก่อนค่ะ สวัสดีค่ะ

No comments:

Post a Comment