สวัสดีคะเพื่อนๆ พอคิดถึงอาหารจานเดียวที่ทำงานและทุกคนในบ้านรินชอบ ข้าวหน้าไก่ที่เป็นอีกหนึ่งจานค่ะ ที่ทำเมื่อไรก็หมดเร็วในพริบตาคะ อุปกรณ์ก็ส่วนมากแล้วก็น่าจะมีครบในครัวไทยนะคะ ในเวลาในการทำก็ไม่มาก ถ้าเบื่อข้าวก็นำมาทานกับบะหมี่ก็ได้เช่นกันค่ะ สำหรับเครื่องเคียงแล้วนะคะผักลวกผักสดได้ทั้งนั้นเช่นกันคะ ส่วนตัวรินเองชอบทานกับไข่ต้ม และพริกน้ำส้มกับซี่อิ๋วดำคะ สำหรับเนื้อไก่แล้วนะรินใช้อกไก่ เพื่อนๆสามารถใช่ส่วนไหนก็ได้นะคะ แต่รินว่าส่วนเนื้อสะโพกน่าจะอร่อยที่สุดนะคะเพราะมีมันไก่แทรก และเอ็นเล็กน้อยคะ
ส่วนผสม
- เนื้อไก่ 1 1/2 ปอนด์
- กระเทียมสด 10 กลีบ
- เม็ดพริกไทย 2 ชช
- รากผักชี 2 ชต
- ขิงสด 0.5 ออนซ์
- ซอสปรุงรสอเนกประสงค์ 5 ชต
- ซีอิ๊วขาว 5 ชต
- ซีอิ๊วดำ 2-3 ชต
- น้ำตาลทราย 4-5 ชต
- น้ำมันงา 1 1/2 ชต
- น้ำมันพืช 1/4 ถต
- แป้งมันสำปะหลัง 4 1/2 ชต
- น้ำเปล่าสำหรับละลายกับแป้ง 1/4 ถต
- น้ำซุป 2 1/2 ถต
หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบนะค่ะ ลองทำกันดูนะค่ะได้ผลยังได้ส่งข่าวและ
รูปสวยๆมาให้ดูกันบ้างนะค่ะที่ระบบได้เลยแล้วอย่าลืมใส่ hashtag
#Rinscookbook ด้วยนะค่ะ
ถ้าต้องการสูตรอาหารเพิ่มเติมสามารถเข้าดูวีดีโอวิธีการทำได้
ในYoutube จากช่อง
Rins CookBook ค่ะ แล้วเจอกันได้ใหม่ในครั้งหน้าค่ะ สวัสดีค่ะ
No comments:
Post a Comment